KienthucHR

Cách tuyển dụng trên Linkedin đơn giản và hiệu quả

tuyển dụng trên linkedin

Tuyển dụng trên Linkedin như thế nào để đạt hiệu quả? Số lượng thành viên lên đến hơn 500 triệu, Linkedin là một công cụ tuyển dụng tuyệt vời cho phép bạn đăng tuyển, xây dựng thương hiệu và mạng lưới công ty với các ứng viên thụ động. Dưới đây là sơ lược về cách tuyển dụng trên Linkedin, bắt đầu bằng việc đăng tuyển:

Cách đăng việc làm trên Linkedin

Có hai cách để đăng việc làm trên Linkedin. Một là thông qua các tin tuyển dụng việc làm có trả phí tiếp cận các ứng viên thụ động và chủ động. Hai là đăng tin tuyển dụng miễn phí thông qua trang công ty, hồ sơ cá nhân hoặc các nhóm Linkedin của bạn.

Cách đăng quảng cáo việc làm được trả tiền

Các tin tuyển dụng có trả phí tiếp cận các thành viên Linkedin có các kỹ năng mà công việc của bạn yêu cầu. Khi bạn trả tiền để quảng cáo công việc của mình, Linkedin làm nhiệm vụ:

Cách tuyển dụng trên Linkedin

Để thực hiện tuyển dụng trên Linkedin cần thực hiện qua các bước sau:

Bước 1. Tạo hồ sơ Linkedin

Nếu bạn đã có tài khoản Linkedin, hãy chuyển sang Bước 2. Nếu chưa, hãy tạo một hồ sơ Linkedin. Tới trang chủ của Linkedin và làm theo các hướng dẫn để thiết lập một tài khoản mới. Linkedin sẽ yêu cầu bạn nhập các chi tiết chuyên môn và cá nhân của bạn và thêm ảnh.

Bước 2. Tạo trang công ty Linkedin

Bạn đã sẵn sàng tạo trang công ty của mình trên Linkedin. Nhấp vào menu thả xuống “Công việc” ở trên cùng bên phải của trang, bên cạnh hình đại diện của bạn. Trình đơn thả xuống sẽ bao gồm một tùy chọn: “+ Tạo trang công ty”. Bấm vào đây để bắt đầu. Bạn sẽ cần chọn một URL duy nhất cho trang công ty của mình và mô tả công ty.

tuyển dụng trên linkedin (source: freepik)

Hãy coi trang công ty của bạn như một cửa hàng ảo dành cho các ứng viên (và khách hàng) tiềm năng. Đây sẽ là nơi đăng tuyển dụng của bạn. Và là nơi các ứng viên sẽ hình thành ấn tượng đầu tiên của họ về công ty của bạn. Vì vậy, hãy bán câu chuyện của bạn. Mô tả sản phẩm, sứ mệnh và giá trị của bạn; cùng với bất kỳ điều gì phân biệt bạn với các nhà tuyển dụng khác (như đặc quyền và lợi ích.) Tránh sử dụng biệt ngữ – bạn sẽ thu hút được nhiều ứng viên có năng lực hơn nếu không có nó.

Sau khi thực hiện xong bước này, bạn đã sẵn sàng bắt đầu quy trình đăng tuyển dụng trên Linkedin.

Bước 3. Nhấp vào biểu tượng “Việc làm”

Nhấp vào biểu tượng “việc làm” ở đầu trang chủ của bạn,. Sau đó nhấp vào “Đăng công việc” ở bên phải. Bạn sẽ được chuyển đến một trang khác để nhập lại thông tin tài khoản Linkedin của mình thông qua trang đăng nhập Linkedin Recruiter. Nhập thông tin tài khoản Linkedin của bạn.

Sau đó, bạn sẽ được nhắc nhập công ty, chức danh và vị trí trong danh sách việc làm của bạn. Linkedin sẽ cho bạn biết có bao nhiêu thành viên có cùng chức danh mà bạn đang tuyển dụng.

Tuyển dụng trên Linkedin – Bước 4. Mô tả công việc của bạn

Nhập chi tiết công việc: Linkedin sẽ nhắc bạn  viết mô tả công việc. Nó cũng sẽ điền mô tả công ty của bạn từ trang công ty của bạn.

Chọn kỹ năng bạn cần: Linkedin sẽ điền các kỹ năng từ mô tả công việc bạn đã nhập. Bạn cũng sẽ được yêu cầu chọn các kỹ năng cần thiết cho vai trò của mình. Nhập danh sách các kỹ năng có liên quan. Nó sẽ giúp bạn có được công việc trước những ứng viên phù hợp cho vị trí. Linkedin khuyên bạn nên nhập ít nhất 10 kỹ năng để giúp thu hút một nhóm ứng viên được nhắm mục tiêu.

Chọn cách bạn muốn ứng viên đăng ký: Linkedin cung cấp cho bạn hai tùy chọn: cho phép ứng viên đăng ký với hồ sơ Linkedin của họ. Đồng thời, nhận thông báo qua email khi họ đăng ký hoặc đưa họ đến một trang web bên ngoài để ứng tuyển.

Bạn cũng có thể sử dụng Hệ thống theo dõi ứng viên để thu thập các ứng dụng của mình từ Linkedin; và các bảng công việc khác, tất cả ở một nơi.

Bước 5. Đặt ngân sách của bạn

Linkedin sử dụng mô hình trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột  cho các quảng cáo việc làm. Điều này có nghĩa là bạn sẽ bị tính phí dựa trên số lượng người đăng ký nhấp vào danh sách của bạn.

Linkedin đề xuất ngân sách hàng ngày của bạn nên là bao nhiêu. Đây là một ước tính. Chi phí thực tế có thể dao động.

Bước 6. Tiến hành thanh toán

Bạn đã sẵn sàng để kiểm tra công việc của mình. Nhập thông tin thanh toán của bạn.

Lưu ý: với mô hình trả cho mỗi lần nhấp chuột của Linkedin, bạn sẽ được lập hóa đơn hàng tháng. Nhưng bạn có thể kết thúc công việc của mình bất cứ khi nào bạn muốn.

Dưới đây là một số hành động cần thực hiện sau khi bạn đăng một công việc được trả lương trên Linkedin:

Cách tuyển dụng ứng viên thụ động trên Linkedin

Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng của bạn trên nền tảng

Tuyển dụng tốt không chỉ là đăng công việc. Việc xây dựng thương hiệu của bạn  để kết nối với các ứng viên thụ động cũng rất quan trọng. Việc xây dựng một thương hiệu công ty mạnh sẽ mở ra cánh cửa cho việc tuyển dụng tốt hơn, thời gian lấp đầy ngắn hơn và tỷ lệ giữ chân tốt hơn.

Dưới đây là cách sử dụng Linkedin để xây dựng thương hiệu của bạn:

Viết mô tả công ty và công việc hấp dẫn trên trang công ty của bạn. Giữ các mô tả công việc của bạn rõ ràng, không yêu cầu quá nhiều; và bán công việc và công ty của bạn. Đảm bảo mô tả của bạn đề cập đến những gì Linkedin xác định là ba điều hàng đầu mà ứng viên muốn biết về công ty của bạn:

tuyển dụng trên linkedin (source: freepik)

Nếu bạn là doanh nghiệp lớn và muốn tìm ứng viên tiềm năng chất lượng thì đừng bỏ qua nền tảng mạng xã hội hữu ích này.

Có thể bạn quan tâm:

Exit mobile version