Uncategorized

Top những công cụ đánh giá nghề nghiệp nổi bật

Công cụ đánh giá nghề nghiệp hay theo dõi các kỹ năng liệu có quan trọng hay không? Nhiều doanh nghiệp đã sử dụng chúng không chỉ đo lường về xu hướng lựa chọn ngành; mà còn giúp khách hàng tìm ra các giải pháp phù hợp. Cùng freeC điểm qua 15 công cụ đánh giá nghề nghiệp tuyệt vời này nhé!

Khảo sát Sở thích theo Nhóm nghề nghiệp

Đây là một đánh giá rất quan trọng và được nhiều doanh nghiệp, nhà tuyển dụng xem xét trong cơ chế vận hành; tuyển dụng và phát triển nhân sự của mình. Đánh giá này cho phép ứng viên đánh giá các hoạt động mà họ yêu thích; phẩm chất cá nhân và các môn học mà họ thích để khám phá các nghề nghiệp phù hợp với sở thích của họ. Phải mất từ ​​năm đến 10 phút để hoàn thành. Trang web có tuyên bố từ chối trách nhiệm nêu rõ rằng cuộc khảo sát này không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về độ tin cậy thống kê; và được sử dụng như một công cụ hướng dẫn để tạo ra các cuộc thảo luận.

Câu đố nghề nghiệp (WorkBC)

Bạn có nghĩ rằng các câu đố nghề nghiệp lại có vai trò quan trọng như vậy không? Đúng vậy, các câu đố nghề nghiệp với những độ khó khác nhau; được phân tầng cụ thể nhằm tạo cơ hội để ứng viên phát huy hết khả năng của mình. Câu đố về năng lực đánh giá tài năng của từng cá nhân; giúp phù hợp với nghề nghiệp của họ. Bài kiểm tra Sở thích Công việc xác định cách cá nhân thích làm việc. Và Bài kiểm tra các môn học phân tích các môn học mạnh nhất của thí sinh và các nghề nghiệp phù hợp.

Công cụ đánh giá nghề nghiệp – Bảng câu hỏi đánh giá nghề nghiệp

Đây được xem là một công cụ đầy hiệu quả trong việc tìm kiếm các định hướng phát triển từ các ứng viên. Đánh giá đa chiều này đưa ra các câu hỏi định hướng xung quanh sự hài lòng về công việc, nghề nghiệp; con đường lựa chọn nghề nghiệp; thái độ, động lực và vai trò của gia đình họ trong việc thay đổi nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm. Nó cũng cung cấp các định nghĩa cho thuật ngữ được sử dụng trong đánh giá; có thể hữu ích cho những khách hàng đang sử dụng nó một cách độc lập.

Tự đánh giá Tiềm năng

Tiềm năng của ứng viên cần được bộc lộ để nhà tuyển dụng nhận thấy. Và đây được xem là một cách thức hiệu quả.

Một bảng các câu hỏi này cho phép người dùng đánh giá một loạt các tuyên bố để giúp đánh giá các đặc điểm kinh doanh liên quan đến động cơ; năng khiếu và thái độ của ứng viên. Không tốn quá nhiều thời gian, bạn có thể chỉ mất 10 phút để hoàn thành.

Chỉ số Kỹ năng Cần thiết

Khi xét đến kỹ năng, nó thường rất rông vỉ bao gồm cả: Kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm,… Các chỉ số kỹ năng cần thiết cần được đưa ra vào một chu trình phân tích để đo lường một cách khoa học, logic. Từ đó, nhà tuyển dụng và ứng viên có những cơ sở chặt chẽ trong việc phát triển kỹ năng trên hành trình chinh phục nghề nghiệp của mình.

Đánh giá Động lực Đánh giá Tiềm năng Cá nhân (MAPP) Nghề nghiệp

Bài kiểm tra MAPP bao gồm 71 câu hỏi khám phá lượt thích và không thích. Chúng được thực hiện nhanh chóng, mất khoảng 22 phút để hoàn thành. Đây là bài kiểm tốt để giúp tạo ra nguồn động lực; khai thác tiềm năng cá nhân một cách hiệu quả. Người dùng phải đăng ký để thực hiện bài đánh giá mẫu miễn phí. Các gói trả phí cũng có sẵn, cung cấp các đánh giá khác nhau và cơ hội phù hợp nghề nghiệp.

Xem thêm bài viết: TẠI ĐÂY

Có thể bạn quan tâm: