KienthucHR

Tại sao phải phát triển Employer Branding?

Thương hiệu nhà tuyển dụng (Employer branding)  rất quan trọng. Đây là cách mà nhân viên và công chúng nhìn nhận như thế nào. Những điều như cách công ty tuyển dụng trên thị trường hoặc đối với nhân viên của họ cũng ảnh hưởng đến thương hiệu nhà tuyển dụng. Tất cả những vấn đề này sẽ dẫn đến nhận thức chung về công ty của bạn trong mắt người khác.

1. Tập trung phát triển các trang mạng xã hội của doanh nghiệp khi phát triển Employer branding

Khi công nghệ tiên tiến, các công ty đang chuyển sang sử dụng mạng xã hội để nâng cao thương hiệu nhà tuyển dụng ((Employer branding) của họ. Sự hiện diện chuyên nghiệp và trau chuốt cho thấy rằng công ty của bạn luôn được cập nhật và không ngừng cố gắng cải thiện. Từ Instagram đến Twitter cho đến trang web của công ty, ứng viên và khách hàng sẽ quan sát và nghiên cứu các giá trị và văn hóa của công ty bạn.

Công ty của bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thu hút đúng nhân tài khi nó được đặt đúng vị trí. Đó là lý do tại sao các công ty thường sử dụng các nền tảng như Facebook và Linkedin để liên hệ với nhân viên tiềm năng ngày nay. Ngược lại, những người xin việc thường thích liên hệ với các công ty thông qua các nền tảng như vậy vì nó tạo ra một mối quan hệ trực tiếp và thân mật hơn. Thương hiệu nhà tuyển dụng mạnh (Employer branding) cũng sẽ thu hút nhiều nhân tài hàng đầu hơn khi họ bắt gặp sự hiện diện trên mạng xã hội của công ty bạn. Điều này khiến cho công ty của bạn nổi bật so với tất cả các công ty khác không có trên phương tiện truyền thông xã hội.

2. Ổn định tài chính

Có một thương hiệu nhà tuyển dụng tốt cũng sẽ đảm bảo sự ổn định tài chính của công ty bạn. Boston Consulting Group đã thực hiện một nghiên cứu cho thấy rằng các công ty đầu tư vào thương hiệu nhà tuyển dụng có thể tăng trưởng doanh thu tới 3,5% và tỷ suất lợi nhuận tăng 2,5%.

3. Nhân viên gắn bó và nhiệt tình

Các công ty có thương hiệu nhà tuyển dụng mạnh có nhiều nhân viên gắn bó hơn. Nhân viên sẽ có động lực cao hơn vì họ tự hào được làm việc cho một công ty có hình ảnh nhà tuyển dụng mạnh mẽ. Vì vậy, có một hình ảnh nhà tuyển dụng mạnh mẽ sẽ không chỉ cải thiện nhận thức về công ty của bạn từ công chúng, mà còn trong công ty của bạn.

Có những nhân viên nhiệt tình là một yếu tố quan trọng của sự phát triển trong công ty. Khi nhân viên của bạn có thể say sưa nói về công việc của họ, họ cũng sẽ nỗ lực hơn trong công việc. Nhân viên phải có thể trò chuyện về ngành nghề kinh doanh mà họ đang làm việc. Công ty lẽ ra phải hoạch định một triển vọng nghề nghiệp trong tương lai cho nhân viên và một văn hóa tổ chức tuyệt vời. Những nhân viên nói tích cực về công ty của bạn sẽ thu hút sự quan tâm của công chúng khi họ tự hỏi cảm giác được làm việc cho công ty của bạn.

4. Nhiều ứng viên ứng tuyển

Như đã đề cập ở điểm đầu tiên, sự hiện diện trực tuyến của một công ty là rất quan trọng và điều này cũng ảnh hưởng đến quá trình tuyển dụng và employer branding. Những người xin việc thường sẽ nghiên cứu trực tuyến về công ty của bạn trước khi nộp đơn xin việc. Sự hiện diện trực tuyến của công ty bạn sẽ tạo ấn tượng đầu tiên cho người xin việc. Khi bạn có sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ và thương hiệu nhà tuyển dụng tích cực, mọi người có thể đọc những điều tốt đẹp về công ty của bạn trực tuyến. Một công ty ít được quảng bá hoặc ít được biết đến có thể không hấp dẫn bằng một công ty nổi tiếng đối với các ứng viên tuyển dụng.

Một hình ảnh nhà tuyển dụng tốt sẽ giúp thu hút sự chú ý đến công ty của bạn và hỗ trợ quá trình tuyển dụng của bạn. Những ứng viên tài năng và sinh viên tốt nghiệp hàng đầu muốn gia nhập công ty của bạn và những nhân viên hiện tại muốn ở lại. Thương hiệu nhà tuyển dụng (Employer branding) cũng sẽ giúp bộ phận nhân sự có tỷ lệ doanh thu tốt hơn. Một công ty có tỷ lệ doanh thu hàng năm tốt hơn sẽ hấp dẫn hơn.

Exit mobile version