KienthucHR

Mức lương ngành nhân sự trung bình là bao nhiêu?

Nhân viên nhân sự là một vai trò không thể thiếu trong các công ty, tổ chức. Môi trường làm việc cho công việc này rất tốt, còn thu nhập thì sao? Mức lương ngành nhân sự có cạnh tranh không?

Công việc của một nhân viên nhân sự xoay quanh hoạt động tuyển dụng, quản lí và điều hành nhân sự, tìm kiếm và tuyển dụng hỗ trợ các hoạt động nội bộ của công ty, giải quyết các vấn đề nhân sự. Đôi khi, làm việc trong một doanh nghiệp nhỏ, trách nhiệm của một nhân viên nhân sự có thể trùng lặp với các vai trò khác, chẳng hạn như kiêm nhiệm công việc hành chính, một số công việc kế toán hoặc giao tiếp nội bộ. Hiện nay còn có dịch vụ headhunter (săn đầu người) và nhân viên nhân sự cũng có thể làm việc trong các công ty này.

1. Mức lương của nhân viên nhân sự

Thông thường, khi đưa ra quyết định về mức lương, người ta quan tâm nhất đến thâm niên, môi trường làm việc. Nhân viên phòng nhân sự làm việc từ 2-3 năm, mức lương trung bình khoảng 10 triệu / tháng. Có thể nói so với những công việc hành chính văn phòng khác thì đây là một mức lương khá cao.Cụ thể, mức lương khởi điểm của nhân sự nhân sự là 4 triệu / tháng, người đang học ngành phù hợp, thời gian thực tập trên 3 tháng, người thông thạo ngoại ngữ có thể lên đến 6 triệu / tháng. Mức lương tối đa của nhân viên phòng nhân sự là 20 triệu / tháng.

Ngoài việc được gọi là nhân sự, vị trí này còn có thể được gọi là chuyên viên nhân sự hoặc giám đốc nhân sự tổng hợp, giám đốc hành chính nhân sự, giám đốc tuyển dụng nhân sự. Mỗi vai trò cụ thể có những nhiệm vụ cụ thể khác nhau nhưng đều xoay quanh chất lượng nguồn nhân lực. Mức lương của các vị trí này ít nhiều sẽ khác nhau, nhưng về cơ bản là giống nhau.

II. Thu nhập của các vai trò khác trong ngành nhân sự

Trợ lý nhân sự: Trợ lý nhân sự có vị trí chung trong các công ty, doanh nghiệp lớn, công việc của anh ta là hỗ trợ các dịch vụ nhân sự chung trong các công việc hành chính, quản lý nhân sự và tuyển dụng. Mức lương trung bình của một trợ lý nhân sự là 5-7 triệu mỗi tháng. Những ai muốn nỗ lực trở thành nhân viên nhân sự nhưng chưa có kinh nghiệm có thể đăng ký ứng tuyển trợ lý nhân sự trước.

Trưởng nhóm nhân sự: Trong vai trò này, bạn chủ yếu lãnh đạo và đánh giá một nhóm nhỏ nhân viên. Các công ty, công ty có bộ phận nhân sự lớn được chia thành nhiều nhóm để tiện quản lý. Mức lương trung bình của một trưởng nhóm nhân sự là 8-12 triệu mỗi tháng.

Quản lý nhân sự: vai trò này là người quản lý cấp trung, cấp trên quản lý nhân sự, dưới là trưởng bộ phận, trưởng phòng nhân sự. Giám sát nhân sự chỉ đạo và tư vấn cho nhân viên, tham gia xây dựng và thực hiện các chính sách tuyển dụng và nhân viên nội bộ, có mức lương trung bình từ 10-15 triệu / tháng.

Trưởng phòng nhân sự: Mức lương trung bình của một trưởng phòng nhân sự là 17-25 triệu / tháng và cao nhất có thể lên tới gần 70 triệu / tháng. Trưởng phòng Nhân sự quản lý toàn bộ bộ phận Nhân sự và chịu trách nhiệm về tất cả các quyết định tuyển dụng, phê duyệt và thực hiện chính sách nguồn nhân lực. Vai trò này rất quan trọng và rất bận rộn, lại có nhiều trách nhiệm nên mức lương rất cao.Giám đốc nhân sự: Mức lương của giám đốc nhân sự dao động từ 300 triệu đến 40 triệu / tháng, tháng có thể lên đến 100 triệu trở lên, thường ở những công ty lớn với hàng nghìn nhân viên.

Nếu bạn thích một môi trường làm việc chủ động, thường xuyên có sự tương tác giữa con người với nhau, một công việc có nhiều cơ hội thì trở thành nhân viên nhân sự có thể là một trong những lựa chọn tốt nhất của bạn. Nhân viên nhân sự không chỉ được trả lương cao mà còn có nhiều khả năng vào các vị trí quản lý với mức lương cao hơn. Trong vai trò quản lý nhân sự, bạn cũng có thể thiết lập nhiều mối quan hệ nghề nghiệp và xã hội.

Exit mobile version