Uncategorized

Hướng dẫn viết CV ứng tuyển vị trí hành chính nhân sự

Một trong những cơ hội để phát triển bản thân trong nghề nhân sự là bạn phải sở hữu CV cực chuẩn để ứng tuyển đậu vào các vị trí “xịn” trong ngành. Vì đặc thù của ngành nhân sự nên CV của ứng viên ngành này được xem xét kỹ hơn. Bài viết sẽ hướng dẫn viết CV và cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản để tạo CV có thể dễ dàng trúng tuyển.

Viết CV ngành nhân sự thể hiện rõ mục tiêu

Vừa tốt nghiệp

Hầu hết mọi người sẽ cảm thấy khó khăn khi viết mục tiêu nghề nghiệp nếu không có kinh nghiệm làm việc, bởi vì viết ra không có bằng chứng và trông giống như những dòng chữ trống rỗng. Nhưng bạn phải nhớ rằng không phải ai cũng có kinh nghiệm này.

Xem thêm: Tuyển tập mẫu tiêu đề tuyển dụng hấp dẫn

Những người chưa có kinh nghiệm thường là sinh viên mới tốt nghiệp hoặc sắp đảm nhận những công việc mới không liên quan, vì vậy bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng JD (mô tả công việc) do nhà tuyển dụng cung cấp.

Mẹo viết mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên cho những người thiếu kinh nghiệm:

“Tôi là sinh viên năm cuối ngành Nhân sự của trường Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn TP.HCM, với kỹ năng giao tiếp tốt, cẩn thận và chi tiết, tôi tin chắc rằng mình có thể nhanh chóng học hỏi và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.”

Đối với người có kinh nghiệm

Không giống như những sinh viên chưa có kinh nghiệm, những sinh viên này thường tự tin hơn khi viết những phần tập trung vào công việc. Tuy tốt nhưng chưa hoàn thành, đối với công việc đòi hỏi kinh nghiệm thì càng cần nhiều hơn nữa. Bạn cần xác định một hoặc hai mục tiêu có thể đạt được.

Mẹo viết mục tiêu nghề nghiệp cho các chuyên gia có kinh nghiệm trong công tác nhân sự:

“Tôi đã từng đảm nhiệm chức vụ Chuyên viên Tuyển dụng của Tập đoàn XYZ, chịu trách nhiệm cung ứng … nguồn nhân lực cho cả Tập đoàn. Tôi tin rằng với kỹ năng, kinh nghiệm của mình sẽ giúp tôi nhanh chóng bắt kịp tiến độ làm việc của công ty và hoàn thành thật tốt công việc”

Mục tiêu nghề nghiệp liên quan đến yêu cầu công việc

Dù bạn đang tìm kiếm một công việc có kinh nghiệm hay một công việc chưa có kinh nghiệm, nhà tuyển dụng đều quan tâm đến khả năng công việc của bạn hay cụ thể hơn là những yếu tố nào phù hợp với bạn. Đừng cố gắng điền nhiều nhất có thể mà hãy tập trung vào các kỹ năng họ đang tìm kiếm.

Thu hút sự chú ý

Khi bạn đặt các mục tiêu trong CV nhân sự của mình, hãy tìm cách gây sự thu hút và chú ý với nhà tuyển dụng là phân biệt nó ngay từ đầu bằng cách viết cẩn thận. Việc xác định kinh nghiệm và công việc phù hợp cho nhà tuyển dụng thấy những gì bạn đã và biết làm.

Xem thêm: Phân biệt Hiring Manager và Recruitment Manager trong tuyển dụng

Thể hiện tính cách cá nhân

Tất nhiên, nếu bạn viết một ngành nghề chung chung, không cụ thể thì chắc chắn bạn sẽ bị nhầm lẫn giữa hàng trăm ứng viên khác. Vì vậy, khi bạn đã học được những ý tưởng khác nhau, bạn cần kết hợp chúng với định hướng của mình để tìm ra những câu văn có ý nghĩa và độc đáo.

Công cụ tạo CV online của freeC Asia chuyên cho ngành hành chính nhân sự

-Tạo CV ứng tuyển ngành hành chính nhân sự hoàn toàn miễn phí: Sử dụng chức năng tạo CV trực tuyến đơn giản của freeC Asia, bạn có thể trải nghiệm miễn phí. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh và sử dụng CV của mình theo hướng dẫn viết CV của freeC Asia, số lượng không giới hạn. Đây là ưu điểm lớn nhất và đầu tiên để nhiều người lựa chọn freeC Asia.

– Nhập thông tin một lần duy nhất: Sau khi nhập những thông tin cần thiết, việc cần làm tiếp theo là chọn mẫu CV phù hợp nhất phong cách của bạn. Thường ở ngành hành chính nhân sự, CV được chọn là những CV có thiết kế đơn giản nhưng vẫn đặc biệt và thu hút. Tất cả các thông tin đã nhập trước đó sẽ được tự động điền vào các mục trong sơ yếu lý lịch của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng CV của bạn ngay từ đầu.

– Mẫu CV đa dạng và đẹp mắt: Tuy là tính năng mới nhưng hiện tại freeC Asia đã có hơn 16+ mẫu CV hiện đại và thiết kế đẹp, phù hợp với mọi người trong các ngành nghề và chủ đề khác nhau, đặc biệt đối với ngành hành chính nhân sự. Bạn có thể thoải mái lựa chọn theo phong cách riêng của mình.

-Dễ dàng tải xuống và chia sẻ: Bạn có thể tải trực tiếp CV của mình hoặc chia sẻ liên kết sơ yếu lý lịch của bạn cho nhà tuyển dụng dễ dàng truy cập. Cả hai thao tác đều rất nhanh chóng và dễ dàng.

Đặc thù của ngành hành chính nhân sự rất cần một chiếc CV đúng chuẩn nhưng vẫn thu hút. Do vậy hãy thận trọng khi thiết kế CV, tránh những lỗi sai nhỏ nhặt mà mất đi cơ hội của mình. Bạn có thể tham khảo các hướng dẫn viết CV trên để có chiếc CV tốt nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm: