News

5 mẹo định hướng sự nghiệp ngành nhân sự của bạn

định hướng sự nghiệp ngành nhân sự

Định hướng sự nghiệp ngành nhân sự cần lưu ý những điều gì? Việc định hướng sự nghiệp ngày càng thăng hoa, mỗi ngành nghề đều có những kế hoạch khác nhau cho lộ trình thăng tiến trong nghề. Ngành nhân sự không ngoại lệ. Ngoài những công việc bạn phải làm hằng ngày, chúng tôi có đề xuất cho bạn 5 mẹo định hướng sự nghiệp ngành nhân sự của bạn. Tham khảo nhé!

Sẵn sàng nhận góp ý

Nếu bạn không còn nhận được góp ý, bạn cần xem xét nhiều khía cạnh. Điều đó có nghĩa là sếp, người quản lý tuyển dụng, người giám sát; hoặc đối tác kinh doanh nhân sự của bạn nhận thấy rằng bạn không sẵn sàng cải thiện; đầu tư vào bản thân.

định hướng sự nghiệp ngành nhân sự
định hướng sự nghiệp ngành nhân sự (source: freepik)

Khi mọi người không góp ý nữa, đó là một lá cờ đỏ mà bạn cần xem xét và lập kế hoạch hành động để phát triển các kỹ năng mềm của mình. Dấu hiệu này đã chỉ cho tôi cách giữ liên lạc với các nhóm của mình; xây dựng mối quan hệ bền chặt và quản lý con đường sự nghiệp của mình. Quan trọng hơn, luôn sẵn sàng góp ý người khác đã giúp tôi hỗ trợ rất nhiều người xung quanh mình.

Hãy trung thực

Người giám sát nhân sự đầu tiên của tôi đã nói với tôi: “Hãy đi thẳng vào vấn đề trong một cuộc trò chuyện. Hãy nói rằng: ‘Đây là một vấn đề khó khăn,’ và sau đó cung cấp cho họ tin tức. Đừng nói vòng quanh nó. Hãy trung thực. Đừng tránh né, trốn tránh những vấn đề doanh nghiệp hoặc bản thân bạn đang mắc phải

Học thêm các kỹ năng mềm

Tham gia vào đào tạo kĩ năng mềm để học hỏi; và cải thiện là một cách tuyệt vời để xác định phương hướng và vị trí nghề nghiệp của bạn. Những người thành công chỉ sử dụng 25 phần trăm kiến ​​thức kỹ thuật của họ; và 75 phần trăm còn lại nhờ vào các chương trình kỹ thuật mà họ đã học hỏi và tích lũy. Bạn có thể tham gia các khóa học bồi dưỡng tại trường đại học, các câu lạc bộ; hoặc bất kỳ cộng đồng xã hội nào. Và khi đã thành thạo các kỹ năng, bạn sẽ xác định được nghề nghiệp tương lai của mình.

Tự trải nghiệm và khám phá

Cuối cùng, không có gì tốt hơn là tự mình thử sức; khám phá để quản lý sự nghiệp tương lai của mình. Để tìm một công việc bán thời gian ở trường đại học, lời khuyên của tôi là hãy thử nhiều lĩnh vực mà không làm được việc. Đây là cách nhanh nhất; chính xác nhất để nhận xét xem nghề nhân sự có thật sự phù hợp với bạn không?

định hướng sự nghiệp ngành nhân sự
định hướng sự nghiệp ngành nhân sự (source: freepik)

Nghiên cứu rõ về doanh nghiệp

Tìm hiểu các hoạt động của doanh nghiệp trong quá khứ. Đó là lời khuyên mà tôi đã nhận được từ một nhà lãnh đạo hoạt động khi mới bắt đầu sự nghiệp nhân sự của mình. Nó giúp tôi hiểu những gì nhân viên ở tất cả các cấp đã làm hàng ngày những thách thức họ đã trải qua và làm thế nào HR có thể trở thành một người bạn của nhân viên.

Có rất nhiều bước cần chuẩn bị cho con đường sự nghiệp nhân sự của bạn trở nên hoàn hảo và suôn sẻ hơn. Nhưng quan trọng hơn hết, bạn nên chuẩn bị kiến thức chuyên môn cho mình. Chúc bạn may mắn nhé!

Có thể bạn quan tâm: