KienthucHR

Career Boost – Khắc họa chân dung Nghề Headhunter

chân dung nghề headhunter

Chân dung nghề Headhunter có điều gì thú vị? Mình là Adele Doan. Mình viết series này hi vọng có thể cung cấp đầy đủ thông tin nhất về một nghề cho các bạn. Hi vọng các bạn có thêm thông tin khi chọn nghề.

Keywords cần biết

Khái quát về nghề

Headhunter là gì

chân dung nghề headhunter (source: freepik)

Headhunter là nghề “tuyển dụng thuê” cho các công ty khách hàng. Nếu tuyển dụng thành công công ty khách hàng sẽ trả tiền cho agency “phí tuyển dụng”. Các công ty làm về dịch vụ tuyển dụng đó gọi là headhunting agency. Có nhiều lý do mà một công ty phải thuê headhunting agency  tuyển dụng vì:

Hầu hết các headhunter đề phải có target (mục tiêu doanh số) cần đạt được. Đó là lí do nhiều người coi công việc headhunter hơi giống sales. Tùy công ty mà mỗi mức doanh số đặt ra cho headhunter là khác nhau. Đây là mức không quá khó nhưng cũng không phải quá dễ dàng để đạt được. Một headhunter làm tốt là người vượt target của công ty nhiều nhiều, nếu chỉ ở mức đạt target thì chỉ là mức trung bình của thị trường thôi.

Làm với ai?

Trong một headhunting agency, các bạn consultant/headhunter được coi như bộ phận sales, mang lại doanh số cho công ty. Một headhunter sẽ tương tác chính với đội nhóm, nội bộ của công ty mình, khách hàng và ứng viên. Với nội bộ agency thì team leader/manager sẽ đào tạo; và phân chia job, client cho bạn; team support sẽ hỗ trợ headhunter về việc giấy tờ, hợp đồng, công nợ, chỉnh sửa CV, team finance làm việc khi có doanh thu được ghi nhận, tính thưởng/hoa hồng ra sao.

Đặc biệt, với khách hàng thì thường headhunt làm việc với bộ phận nhân sự để lấy yêu cầu tuyển dụng. Đôi khi sẽ làm việc với hiring manager – người đưa ra yêu cầu tuyển dụng hoặc, giám đốc điều hành và chủ doanh nghiệp với những vị trí tuyển dụng quan trọng.Ứng viên được coi như tài sản của headhunter. Một headhunter giỏi chắc chắn phải có mối quan hệ rộng; và chất lượng với nhiều ứng viên đặc là ứng viên senior

Nhà tuyển dụng là ai?

Các headhunter sẽ làm việc tại các công ty headhunting agency hoặc các công ty về HR Outsourcing Service (Ngoài dịch vụ headhunting còn có các dịch vụ khác như, thuê nhân sự, trả lương, tư vấn nhân sự, kiểm tra lý lịch ứng viên..)

Một ngày làm việc của Headhunter?

Một headhunter/recruitment consultant làm 360 độ sẽ phải làm những công việc sau:

Khía cạnh khác hàng:

Khía cạnh ứng viên:

Làm Headhunter yêu cầu gì?

Chân dung nghề Headhunter – Career Roadmap

chân dung nghề headhunter (source: freepik)

Một lộ trình thăng tiến của ngành sẽ đi đi theo những bước sau:

Thị trường làm việc ra sau?

Tiềm năng của thị trường

Đánh giá chung thì mình thấy thị trường headhunt còn nhiều tiềm năng vì do sự phát triển của kinh tế, xu hướng đầu tư của công ty nước ngoài vào Việt Nam nhiều nhưng cũng có nhiều cạnh tranh vì chỉ riêng miền nam đã có hơn 500 anh hùng Lương Sơn Bạc tức là hơn 500 công ty headhunt đủ loại phân khúc.Nhìn chung các công ty 3 dịch vụ sau:

Thị trường còn rất nhiều tiềm năng đặc biệt là khi có nhiều công ty mới thành lập, nhiều tập đoàn nước ngoài đầu tư vào Việt Nam để mở văn phòng đại diện, công ty, nhà máy.

Các công ty thường chia team theo ngành nghề của khách hàng để hỗ trợ:

Các Big Players trên thị trường tuyển dụng

Trong hơn 500 headhunting agency ở khu vực miền nam có thể tạm chia ra làm các nhóm:

Và cũng có nhiều Top biller tại các agency lớn của nước ngoài về Việt Nam và tự mở agency của riêng mình ví dụ Talent Trader chẳng hạn.

Chân dung nghề Headhunter – Cơ hội nghề nghiệp

Có một lời đồn không chính thức trong ngành là cứ đi ra từ headhunt khi về các công ty làm tuyển dụng sẽ được offer mức lương và vị trí cao hơn rất nhiều.Cơ hội để phát triển theo chân dung nghề headhunter hiện tại có rất nhiều, bằng chứng là số lượng agency ở Việt Nam. Cũng nhiều người coi headhunter là bước đệm, đòn bẩy để đi xa hơn trong mảng HR. Bạn có thể chọn làm headhunter một vài năm sau đó chuyển về làm các vị trí tuyển dụng nội bộ, Talent acquisition, HRBP.

Hiện nay mình thấy cũng nhiều tập đoàn lớn xây dựng team tuyển dụng như một internal partner, làm việc và cơ chế thưởng theo hiệu quả làm việc hấp dẫn không kém gì agency. Có thể kể đến một số cái tên như như Pyco, Amaris, FE Credit. Tương tư thế, một số bạn headhunter giỏi được chiêu mộ về môi trường internal chỉ để tập trung tuyển vị trí C-level như Vingroup, Viettel. Nếu bạn sắp có một buổi phỏng vấn cho vị trí trong mảng headhunt, các bạn nên tìm hiểu được những điều sau để làm cơ sở cân nhắc giữa các agency khác nhau:

Mức lương thì sao?

chân dung nghề headhunter (source: freepik)

Tùy công ty mà mức lương thay đổi khác nhau; tùy theo nguồn lực và chính sách tuyển dụng và giữ chân nhân viên

Quan trọng của chân dung nghề headhunter là thu nhập. Headhunter ở mức trung bình sẽ đạt thêm 3 – 10 triệu tiền hoa hồng/ tháng. Giỏi hơn có thể đạt 20 – 30 triệu. Và xuất sắc nhất có thể đạt khoảng 100 triệu; hoặc hơn tiền bonus Mỗi agency chỉ có vài người đạt mức như vậy.

Vui buồn trong nghề

Mình kể chuyện vui trước nè:

Những chỉ số chi tiết

Chuyện buồn thì dài lê thê (lưu ý không phải tất cả trường hợp đều như vậy):

Nguồn: Spiderum

Có thể bạn quan tâm:

Exit mobile version