Uncategorized

4 điều đắt giá tôi học được tại đất nước Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước phát triển và khiến thế giới ngưỡng mộ bằng cách đặt những thứ dễ thương lên trên những thứ nghiêm túc, chú ý đến từng chi tiết và luôn tuân thủ các nguyên tắc.

Adrian Shepherd là một người Anh đã sống ở Nhật Bản khoảng 24 năm. Theo thời gian, anh đã hiểu sâu sắc về cách tiếp cận của người Nhật và đạt được kết quả kinh doanh tốt nhất. Điều này giải thích tại sao đất nước này có thể phát triển một cách kỳ diệu như vậy. Đây là những gì Adrian chia sẻ về Chaoyang Land:

Nhật Bản là một quốc gia đặc biệt với “bước nhảy vọt” lịch sử trong phát triển kinh tế. Khi đã đặt chân đến vùng đất này, bạn sẽ thấy rằng không chỉ có đền, chùa và sushi. Đối với người nước ngoài, Nhật Bản là một đất nước đáng ngưỡng mộ, nhưng nó cũng đầy bí ẩn và hỗn loạn. Tôi đã sống ở Osaka hơn 20 năm. Với nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống và kinh doanh, tôi đã rút ra được 4 bài học quý giá có thể giải thích tại sao đất nước này lại đặc biệt như vậy.

Họ dùng những thứ dễ thương trong kinh doanh một cách nghiêm túc và hiệu quả

Họ sử dụng những thứ dễ thương một cách hiệu quả trong kinh doanh nghiêm túcKhông chỉ là một trong những vùng cực công nghệ cao của thế giới trong một thời gian dài mà Nhật Bản còn được biết đến với sự ảnh hưởng của các làn sóng văn hóa như nhạc pop, hoạt hình … Các nhân vật hoạt hình như Pikachu, Hello Kitty và Torotto. .. đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, và công ty đã sử dụng hình ảnh này trong hoạt động kinh doanh của mình trong nhiều năm.

Vào tháng 11/2018, thương hiệu đồ ăn nhanh Mister Donuts đã cho ra mắt chiếc bánh hình Pokémon khiến các fan của nhân vật hoạt hình phát cuồng và lập kỷ lục về doanh thu.

Năm 2010, khi tàu điện ngầm Kyushu Shinkansen khai trương ở thành phố Kumamoto, Kyushu, Kumamoto, nhân vật gấu đen được tạo ra để thu hút khách du lịch. Sau khi chú gấu Kumamoto rất nổi tiếng xuất hiện, nó đã trở thành hình ảnh đại diện của tỉnh Kumamoto và đưa doanh thu du lịch địa phương lên mức khó tin: hơn 100 tỷ yên (khoảng 900 triệu đô la Mỹ) mỗi năm.

Đặt số lượng hơn chất lượng

Với hậu quả nặng nề của chiến tranh, Nhật Bản trở thành cường quốc kinh tế. Người Nhật làm cho những ngày dài điên cuồng. Cha mẹ hiếm khi nhìn thấy con cái của họ và làm việc chăm chỉ để con cái của họ có cuộc sống tốt hơn. Những nỗ lực và quyết tâm của họ là một phần quan trọng trong sự phát triển thành công của đất nước này.

Tuy nhiên, thế hệ hiện tại đã khác. Cha mẹ muốn tiếp xúc với con cái tốt hơn, đó là lý do tại sao người Nhật coi thời gian dành cho gia đình là rất quan trọng. Một số công ty ép buộc nhân viên của họ làm việc nhiều ngày mà không trả tiền làm thêm giờ là “công ty đen” do Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đóng dấu.

Để ý từng chi tiết nhỏ

Đó là ở khắp Nhật Bản, và cách làm và ăn sushi của người Nhật là minh chứng rõ nhất cho điều đó. Khi nhìn sushi, nhiều người nghĩ rằng cá sống với cơm là món ăn đơn giản nhất trên thế giới. Nhưng trên thực tế, một người phải trải qua 10 năm học tập và rèn luyện mới có thể trở thành đầu bếp sushi.

Nguyên tắc là nguyên tắc

Một trong những phẩm chất của người Nhật là họ rất chuẩn mực và luôn tuân thủ các quy tắc. Nếu bạn sống ở Nhật Bản, đây chắc chắn là một vấn đề lớn.

Đối với người Nhật, các quy tắc là quy tắc, và không có cuộc đàm phán, thảo luận hay ngoại lệ nào. Điều này đôi khi có thể khiến người lạ cảm thấy rất bực bội. Đặc biệt là người phương Tây, vì đối với họ, hầu như mọi thứ đều có thể thương lượng được.

Ở Nhật Bản, khi ai đó thực hiện một lời hứa, điều đó có nghĩa là họ sẽ chấp hành nó. Dù trời mưa, họ cũng sẽ nhớ và có mặt đúng giờ. Nó cũng buộc người Nhật phải duy trì luật pháp và trật tự để củng cố các tiêu chuẩn và chất lượng của văn hóa Nhật Bản.