Chuyện Nghề HR

Cách thu hút nhân tài về doanh nghiệp hiệu quả

cách thu hút nhân tài

Cách thu hút nhân tài cũng như giữ chân họ luôn là vấn đề nan giải của mọi doanh nghiệp. Bộ phận quản lí cũng như nhân sự luôn tìm ra mọi cách để thu hút nhân tài; làm cho doanh nghiệp ngày càng phát triển vững mạnh. Bài viết sau đây sẽ cung cấp một số cách để thu hút nhân tài về doanh nghiệp.

Hiểu chính xác các tiêu chí tuyển dụng một cách rõ ràng.

Trước khi tìm kiếm ứng viên, các công ty cần tự hỏi mình những câu hỏi sau:

Những nhu cầu cụ thể nào cần được đáp ứng và khi nào? Trước tình hình đó, mục đích tuyển dụng của công ty không chỉ là “lấp chỗ trống về nguồn nhân lực”; mà là để bổ sung nguồn nhân lực cho sự phát triển trong tương lai.

cách thu hút nhân tài
cách thu hút nhân tài (source: freepik)

Thành công được tính như thế nào? Nếu không có các chỉ số phù hợp, các công ty sẽ không biết hoạt động tốt nhất là như thế nào.

Tại sao ứng viên giỏi nhất lại muốn vị trí này? Những nhân viên giỏi nhất sẽ chủ động chọn công ty. Vì vậy công ty phải tìm hiểu mong đợi của họ và lý do tại sao họ chọn công ty này hơn công ty khác.

Điểm chung của các ứng cử viên xuất sắc nhất là gì? Xác định kỹ năng cứng, kỹ năng mềm và tính cách của những ứng viên xuất sắc nhất.

Mức lương hấp dẫn

Mức lương có thể cao hơn quan điểm chung sẽ là ưu tiên hàng đầu để thu hút ứng viên nộp hồ sơ vào công ty. Ai cũng muốn làm việc ở nơi có mức lương cao và cơ hội phát triển. Một công ty có mức lương hấp dẫn cũng đã chứng tỏ được sự phát triển; tiềm lực mạnh mẽ của mình.

Tuy nhiên, một mức lương cao cũng nên được kiếm bởi những người chấp nhận nó. Công ty phải có chính sách đãi ngộ phù hợp với mọi trình độ và khả năng.

Chế độ phúc lợi tốt

Nếu bạn muốn thu hút nhân tài, bạn cần tạo ra một môi trường làm việc thân thiện và trả lương tốt nhất. Điều này có nghĩa là người giỏi cho đi phải đáp ứng được những lợi ích mà họ mong muốn khi họ cho đi.

Xây dựng kế hoạch kinh doanh rõ ràng

Người tài chọn những nhà lãnh đạo giỏi và những công ty có chiến lược phát triển lâu dài. Nếu không có một kế hoạch có hệ thống, chi phí nhân viên có thể rất cao. Tất nhiên, không ai sẵn sàng làm việc trong một công ty không có tương lai; môi trường phát triển và cống hiến để chấp nhận nhân tài.

cách thu hút nhân tài
cách thu hút nhân tài (source: freepik)

Một thông điệp cá nhân cho ứng viên lý tưởng

Theo Younger, phần này rất quan trọng. Thay vì viết mô tả công việc cụ thể cho hầu hết các ứng viên, hãy tưởng tượng rằng công ty đang viết mô tả công việc cho ứng viên lý tưởng mà bạn muốn thuê. Có hai cách để viết một tuyên bố sai và phù hợp.

Nên: Một kỹ sư phần mềm với 10 năm kinh nghiệm phát triển phần mềm dựa trên Java. Phải thể hiện tư duy sáng tạo, làm việc nhóm và kỹ năng lãnh đạo. Cần có kinh nghiệm trong việc tìm kiếm và phát triển thiết bị y tế.

Không nên: Việc làm này sẽ ảnh hưởng đến các bác sĩ trong việc tạo ra phần mềm giúp cứu; và điều trị bệnh nhân. Bạn có thể là thành viên của một nhóm có tính sáng tạo cao; chuyên tạo và triển khai phần mềm cho các thiết bị y tế hiện đại nhất trên thế giới. Kỹ năng lập trình dựa trên Java của bạn sẽ giúp bạn làm việc với các thiết bị này dễ dàng hơn; và cứu được nhiều mạng sống hơn. Bạn đã có một tác động rất lớn đến cuộc sống của nhiều người.

Có thể bạn quan tâm: