KienthucHR

6 thuật tâm lý giúp bạn để lại ấn tượng lâu dài với cấp trên

thu hút và giữ chân nhân tài

Có thể bạn quan tâm:

Một trong những cách giúp bạn nhận được nhiều sự dễ dàng trong công việc chính là cách làm sao để có được ấn tượng tốt và lâu dài với cấp trên. Tuy nhiên, để hiểu được tâm lý và lựa chọn cách đối xử nhẹ nhàng, hiệu quả với sếp không phải là điều dễ dàng. Hầu hết họ đều có kinh nghiệm, có tiêu chuẩn cao, và đôi khi thận trọng. 7 tuyệt chiêu tâm lý được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn điều chỉnh những cử chỉ, hành vi của mình để để lại ấn tượng khó phai mờ trong lòng sếp.

Biết nêu quan điểm một cách tự tin nhưng có chừng mực

Suy nghĩ và ý kiến ​​của riêng bạn về bất kỳ vấn đề hoặc công việc nào trong công ty sẽ đóng góp vào kết quả cuối cùng của vấn đề hoặc dự án. Người dũng cảm là người dám nói dám làm, bất kể là sếp hay cấp trên của đối thủ. Một câu nói như vậy rất có giá trị đối với sếp và công ty, vì vậy nếu ý kiến ​​của bạn hay và hữu ích, bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt với người quản lý.

Tuy nhiên, những ý tưởng này đòi hỏi sự tự đánh giá và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra.  Điều này có tốt cho mọi người không? Ngoài ra, bạn cần chú ý đến quan điểm của mình khi bày tỏ quan điểm của mình. Giọng điệu và cử chỉ điềm đạm, khiêm tốn, thông minh sẽ giúp sếp của bạn lắng nghe và hiểu được thông điệp bạn muốn truyền tải. Bạn có thể được xem là một người trung thực, đam mê và chu đáo.

Xem thêm: Không còn cơ hội để phát triển công việc hiện tại, chúng ta nên làm gì?

Thái độ tích cực khi thảo luận

Hai bên cần có thái độ tích cực, cởi mở và cầu tiến khi trao đổi quan điểm. Hãy nở một nụ cười nhẹ nhàng khi bạn bày tỏ suy nghĩ của mình và sử dụng ngôn ngữ tế nhị và lịch sự khi đáp lại những suy nghĩ của sếp. Một ý kiến ​​hay cho bạn là đưa ra một vài giải pháp để sếp lựa chọn. Cảm giác như nó có thể đóng một vai trò nào đó trong việc giải quyết các vấn đề mới nảy sinh.

Hai chân luôn giữ chạm đất

Bạn phải luôn tôn trọng và lịch sử trong mọi hành động của mình khi nói chuyện và đối chất với cấp trên. Đặc biệt, luôn chạm vào chân và không được vắt chéo chân. Tuy  vẻ này có vẻ bình thường nhưng thực tế đã được chứng minh là rất hữu ích cho suy nghĩ của bạn. Chúng kích thích hệ thần kinh của não bộ, giúp đưa ra nhiều ý tưởng và giải pháp sáng tạo, hữu ích.

Có tinh thần cầu tiến

Tinh thần cầu tiến trong công việc và cuộc sống là yếu tố quyết định đến sự thành công của mỗi người. Người có tinh thần cầu tiến là người luôn tìm cách hoàn thiện bản thân, dung nạp thêm những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết. Hãy luôn thể hiện rằng bạn dám thay đổi và thích ứng với những thách thức và trở ngại trong công việc. Những người đang phát triển luôn có nhiều tinh thần làm việc tích cực và nhiệt tình. Đây là một trong những lý do khiến sếp chú ý đến bạn hơn.

Xem thêm: Những lý do bạn nên thay đổi nghề nghiệp khi còn trẻ

Yêu cầu lời khuyên thay vì nhận xét

Nếu bạn hỏi ý kiến ​​hoặc phản hồi, bạn sẽ vô tình tạo ra khoảng cách giữa chính bạn và những người quản lý của bạn. Tìm kiếm lời khuyên, không bình luận. Điều này sẽ giúp cho mối quan hệ gần gũi, thân thiết và thân thiện hơn, hợp tác tự nhiên và hài hòa hơn. Một người có chức vụ cao cũng cảm thấy rằng người bạn của mình có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích và có giá trị cho cấp dưới chứ không phải người đi trước.

Hãy xin lỗi nếu bạn mắc lỗi

Việc nhận lỗi khi mắc lỗi cho thấy bạn là người có tinh thần trách nhiệm cao. Không ai hoàn hảo và không ai sai, cái chính là phải thay đổi và hoàn thiện. Thay vì bảo thủ, hãy chân thành và thành thật thừa nhận lỗi lầm của mình và tìm cách để chúng ngày càng tốt hơn. Chủ động trình bày kế hoạch can đảm và thay đổi để thừa nhận sai lầm của mình giúp tạo dựng lòng tin và sự tin tưởng đối với cấp trên.

Hãy thật khéo léo trong việc đối nhân xử thế, và bạn sẽ có được những ấn tượng tốt với sếp. Khi có được ấn tượng tốt, cơ hội thăng tiến trong công việc cũng cao lắm đấy!

Có thể bạn quan tâm:

Exit mobile version