KienthucHR

3 cốt lõi tạo nên văn hóa làm việc giữ chân nhân tài

Chi phí và thời gian tuyển dụng nhân tài rất lâu và phức tạp. Vì vậy khi đã sở hữu được nhân tài cho công ty, văn hoá làm việc chốn công sở là một trong những yếu tố quan trọng để giữ chân nhân tài.

Xây dựng văn hóa gắn kết trong doanh nghiệp

Nhân viên không hoạt động tích cực sẽ có hại cho tổ chức của bạn. Họ cảm thấy nản lòng, ép buộc nhân viên khác làm việc và làm gương xấu. Cung cấp cho nhân viên những cơ hội mới để trao đổi những ý tưởng có giá trị cho bản thân và công ty của bạn, đồng thời gia tăng lòng trung thành của họ.

Nhân viên có thể đặt những vấn đề mới trước khi trình lên giám đốc điều hành và cung cấp quan điểm bên ngoài cho việc ra quyết định của công ty. Doanh nghiệp có thể  phản hồi của nhân viên để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài nghiên cứu, phỏng vấn nhân sự là một cách tuyệt vời để tạo và cập nhật các kênh phản hồi của nhân viên. Chatbots 24/7 cho phép nhân viên phản hồi mọi lúc, mọi nơi để đảm bảo họ được lắng nghe thường xuyên.

Xem thêm: Gắn kết nhân viên mùa dịch trong giai đoạn làm việc từ xa

Tạo trải nghiệm gia nhập đặc biệt

Thông qua văn hóa doanh nghiệp thân thiện, hãy để nhân viên cảm thấy rằng họ là một phần của tổ chức. Có thể mất đến hai năm để nhân viên mới đạt được năng suất với nhân viên hiện tại, vì vậy ban đầu có thể rất tuyệt khi cảm thấy thoải mái và có năng lực.

Cách để giúp nhân viên mới tiến từ bên ngoài vào bên trong là dạy họ trách nhiệm, cung cấp cho họ những điểm mạnh và nguồn lực họ cần để thực hiện nhiệm vụ và mục tiêu của mình và tạo ra một môi trường để họ cảm thấy được chấp nhận.

Người quản lý đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tư vấn. Hãy nhớ cách phát triển máy bay ảnh hưởng đến mức độ giao tiếp với nhân viên trong quá trình hoạt động của tổ chức. Nên hiểu rõ phương pháp của nhân viên mới và tổ chức cuộc họp mỗi tuần một lần sau khi nhân viên mới đã quen.

Do đó, đừng quên tìm cách gắn kết nhóm lại với nhau, đưa ra ý tưởng và giúp xây dựng công việc kinh doanh.

Xem thêm: Kịch bản gọi điện ứng viên đến phỏng vấn chuyên nghiệp

Xây dựng văn hóa thu hút nhân tài

Văn hóa là điều quan trọng để thu hút và giữ chân những nhân tài tốt nhất. Glassdoor nhận thấy rằng 77% nhân viên chú ý đến văn hóa của công ty trước khi nộp đơn, và gần một nửa số nhân viên của Associated Press cho biết họ sẽ bỏ công việc hiện tại và tham gia vào công việc được trả lương.

Phát triển văn hóa tổ chức sẽ làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa các nhân viên hiện tại, mở đường cho dịch vụ khách hàng tốt hơn và thu hút nhân tài xuất sắc. Trau dồi văn hóa độc đáo mỗi ngày, bao gồm cả việc khen thưởng nhân viên dựa trên các giá trị của công ty bạn.

Những giá trị này phải có ý nghĩa đối với mọi nhân viên và truyền đạt theo cách mà mọi người có thể hiểu và nội bộ hóa. Sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của bạn để thiết lập mục tiêu của công ty và giải thích vai trò của công ty bạn trong sự tương tác của nhân viên với đối tác, khách hàng và nhà cung cấp.

Xem thêm: Quy trình lập kế hoạch tuyển dụng nhân sự doanh nghiệp

Tóm lại, điều cốt lõi để giữ chân nhân tài là bạn phải tạo ra môi trường văn hoá chuyên nghiệp. Đây là yếu tố quan trọng nhất để giữ chân nhân tài của công ty bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Exit mobile version